Các chất có thể thay thế MDMA (tự nhiên và hợp pháp)

Bài viết bởi High Society Vietnam

Trong bối cảnh MDMA vẫn đang nằm trong danh sách cấm, tác dụng phụ thì quá nhiều, bị pha tạp… nhưng nhu cầu giải trí của mọi người càng tăng. Liệu chúng ta có giải pháp khác? Câu trả lời là: có. Và sau đây là 5 chất thay thế cho MDMA hợp pháp.

Chúng tôi không khuyến khích sử dụng các chất bất hợp pháp. Bài viết này được viết với mục đích giảm tác hại, và bạn nên lưu ý rằng cách sử dụng an toàn nhất đó chính là không sử dụng. Chúng tôi giới thiệu một số hợp chất thay thế MDMA nhưng chỉ khuyến cáo sử dụng hợp chất tự nhiên như Kanna. Các loại chất khác chỉ có thông tin tham khảo và HOÀN TOÀN KHÔNG KHUYÊN DÙNG.

Kanna (mesembrine)

Kanna không phải là giống MDMA nhất, nhưng mà là thứ duy nhất có nguồn gốc từ thiên nhiên trong danh sách, dễ dàng mua ở các cửa hàng, và tất nhiên, an toàn hơn những chất tổng hợp khác. Khi nói về việc sử dụng một chất nào đó thì sự an toàn phải được ưu tiên hàng đầu.

Kanna được chiết xuất từ sceletium tortuosum, có thể dùng để uống, hít, hoặc hút… Có rất nhiều alkaloid trong kanna như mesembrine, mesembrenol, tortuosamine… thậm chí có cả trong trầu cau, nhưng hợp chất quan trọng nhất – tạo nên hiệu ứng giống MDMA, chính là mesembrine. Mesembrine có cách hoạt động tương tự các thuốc chống trầm cảm (SSRI – Ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc), tuy nhiên lại không gây ra nhiều tác dụng phụ như các loại thuốc đấy. Điều này làm cho kanna trở thành lựa chọn ưu tiên số 1 để thay thế cho MDMA

https://www.youtube.com/watch?v=QFXEeO4hxRg&feature=youtu.be

Xem thêm về Kanna ở đây

PHẦN TIẾP THEO CHỈ CÓ Ý NGHĨA THAM KHẢO

5/6-APB (Benzofury)

6APB được tổng hợp năm 1993 bởi David E. Nichols nhằm thay thế cho MDMA. Tuy nhiên, về bản chất 6APB có cấu trúc giống với MDA hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc 6APB sẽ ít năng lượng hơn, relax hơn MDMA, ít cảm giác “tình cảm” hơn, và ở liều cao sẽ xuất hiện visual như các chất thức thần.

6-APB có thời gian hiệu ứng lâu hơn MDMA và ngày hôm sau cũng ít bị hiệu ứng comedown hơn.

6APB và 5MAPB được xem như 2 chất tổng hợp giống với MDMA nhất.

5/6-MAPB

Nếu như 5/6-APB giống với MDA, thì 5/6-MAPB lại có cấu trúc giống với MDMA. Tuy nhiên thì về độ phổ biến thì 6-MAPB ít phổ biến hơn.

Và vì có công thức tương tự nên chúng ta có thể đoán được tác dụng của 5/6-MAPB. Có một chút khác biệt là 5/6-APB sẽ ít năng lượng hơn MDMA.

Redditor thường sử dụng 5/6-MAPB trong combo “Borax combo” để mô phỏng lại hiệu ứng của MDMA

  5/6-MAPB (50mg)     +      2-FMA(20mg)           +     5-Meo-MiPT(3mg) 

(tạo cảm giác vui vẻ)         (tạo năng lượng)                    (tăng xúc giác)

Cả 5(6)-APB và 5(6)-MAPB đều được nghiên cứu là ít có tác dụng phụ và thời gian hiệu ứng dài hơn MDMA kha khá.

4-FA

4-FA là chất kích thích khá giống với MDMA tuy nhiên sẽ mang lại nhiều năng lượng hơn. Và chính vì vậy thì cũng ít có cảm giác “yêu thương” như MDMA

Một biến thể khác của 4-FA là 4-FMA hoặc 2-FMA, sẽ ít có cảm giác sung sướng hơn, tuy vậy lại tăng khả năng tập trung và hoàn thành công việc, rất thích hợp có người cần sự tập trung hoặc làm việc ở cường độ cao.

bk-MDMA(methylone)

Cuối cùng trong danh sách này là bk-MDMA. Người hàng xóm trung quốc của chúng ta rất thích dùng bk-MDMA để giả làm MDMA, một phần do bk-MDMA vẫn đang hợp pháp ở đấy.

Methylone được Alexander Shulgin và đồng nghiệp tổng hợp vào năm 1996. Shulgin nói rằng methylone mạnh ngang ngửa MDMA tuy nhiên, lại không giống MDMA hoàn toàn. bk-MDMA sẽ có tác dụng chống trầm cảm, thoải mái tích cực, nhưng không có “magic” như MDMA.

Dẫu sao thì, chất duy nhất giống MDMA nhất đó chính là … MDMA. Tuy tất cả các chất mình liệt kê nãy giờ có tính chất giống nhau, tuy nhiên MDMA vẫn sẽ có những hiệu ứng đặc trưng riêng mà không chất nào có được. Nhưng, như mình đã đề cập ở đầu bài, nếu bạn đang tìm một sự thay thế an toàn, và cả hợp pháp, thì chúng đều là những sự thay thế tuyệt vời.

]]>
Give away !
    SUBSCRIBE