Hippie Flip là gì và trải nghiệm Nấm kết hợp với Molly sẽ như thế nào?

Khi kết hợp nấm và MDMA, hay còn gọi là hippie flipping, có thể tạo ra trạng thái vừa thức thần vừa vui vẻ và năng động. Nhiều người đã thực hiện hippie flipping trong các lễ hội âm nhạc và môi trường khác nhau; hiện nay, một số người thậm chí tự dùng nấm và MDMA cùng nhau hoặc với hướng dẫn viên để trải nghiệm với mục đích tâm linh hoặc trị liệu theo cách riêng.

Khi kết hợp nấmMDMA, hay còn gọi là hippie flipping, có thể tạo ra trạng thái vừa thức thần vừa vui vẻ yêu đời và năng động. Nhiều người thích thực hiện hippie flip trong các lễ hội âm nhạc và trong các môi trường khác nhau; hiện nay, một số người thậm chí tự dùng hoặc với hướng dẫn viên để trải nghiệm với mục đích tâm linh hoặc trị liệu theo cách riêng.

Dưới đây là một tóm tắt cơ bản về những gì hai loại chất này tạo ra khi chúng tương tác với nhau, rủi ro và một số điều khác bạn nên biết. Cần nhớ rằng cơ thể và tâm trí mỗi người phản ứng khác nhau đối với các chất khác nhau và luôn tồn tại những rủi ro tiềm ẩn. Với những lưu ý đó, hãy tìm hiểu cảm giác khi kết hợp nấmMDMA ra sao nhé!

Tác động của việc kết hợp nấmMDMA đối với não và cơ thể:

Kết hợp nấmMDMA sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và khả năng đánh giá của bạn, bởi vì cả hai đều ảnh hưởng đến cách bạn trải nghiệm hạnh phúc. “MDMA tăng cường sự giải phóng của serotonin [chất gây cảm giác hạnh phúc], và điều này có thể kích thích sự giải phóng của dopamine”—một chất dẫn truyền thần kinh tương tự liên quan đến sự phấn khích. Thành phần hoạt tính trong nấm, psilocybin, cũng ảnh hưởng đến hệ thống serotonin bằng cách tác động vào các receptor serotonin và tạo ra hiệu ứng tương tự serotonin trong não.”

Những người kết hợp MDMAnấm có thể cảm nhận không chỉ một loạt cảm xúc kỳ lạ, mà còn trải qua những trải nghiệm giác quan tăng cường. “Tác động của psilocybin bao gồm sự thay đổi về cảm nhận thời gian và không gian, thay đổi mạnh về tâm trạng và cảm xúc, biến đổi về thị giác,… Khi người dùng kết hợp cả hai loại, não họ giải phóng một lượng lớn serotonin, tạo ra cảm giác vui sướng mạnh mẽ và cảm giác thể chất tăng cường.” MDMA, đặc biệt, được biết đến là tăng cường ham muốn tiếp xúc và giao tiếp xã hội, theo một nghiên cứu năm 2019 trong tạp chí Neuropsychopharmacology.

Một số người sử dụng kéo dài cho rằng việc kết hợp hai loại chất giúp họ xử lý chứng trầm cảm, nỗi buồn và những cảm xúc khác mà họ khó khăn họ phải đối diện.

Cách sử dụng nấm và MDMA cùng nhau:

Khi sử dụng nấmMDMA cùng nhau, tác động sẽ mạnh hơn so với việc dùng mỗi loại riêng lẻ. Nên dùng liều nhỏ hơn của mỗi loại chất so với liều mà bạn thường dùng khi sử dụng chúng riêng lẻ, đặc biệt nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm với ít nhất một trong hai loại. Liều MDMA nhỏ hơn bình thường có thể từ 25–75 mg; liều nấm nhỏ hơn bình thường có thể từ 1,5–2,5 gram.

Thay đổi tỷ lệ này bằng cách dùng nhiều chất hơn so với chất khác sẽ tạo ra tác động tùy thuộc vào điều gì bạn muốn tăng cường: Dùng nhiều MDMA có thể có nghĩa là “bạn sẽ trò chuyện nhiều hơn, bạn sẽ thân thiện hơn, bạn sẽ cảm thấy kết nối hơn. Nếu dùng nhiều nấm, thì có thể dẫn đến nhiều hiện tượng thị giác và tác động giác quan hơn.”

Trải nghiệm khi hippie flip

Chuyến đi với nấmMDMA có thể làm cho bạn cảm thấy mạnh mẽ, tự do và tràn ngập cảm hứng hoặc cả hai có thể tạo ra một chuyến đi nặng nề hơn. Laura, một “dealer” (tên đã thay đổi vì quyền riêng tư của cô), cung cấp cho người khác nấmMDMA và hướng dẫn họ trong chuyến đi. Cô cho biết rằng khách hàng của cô có thể xử lý những cảm xúc khó khăn mà họ thường không thể tự đối mặt trong các buổi hướng dẫn của cô, nơi có âm nhạc, trò chuyện và thiền trong im lặng với sự trợ giúp của băng che mắt và tai nghe cách âm.

“Việc sử dụng nấm có thể đem lại chuyến đi đen tối và nặng nề,” Laura giải thích. “Quan trọng là phải nhìn vào đó và tạo dựng một cảm giác thoải mái trong những góc đen tối của nhất tâm hồn, vì vậy sự kết hợp của MDMAnấm thực sự giúp nâng cao trải nghiệm để làm nó nhẹ nhàng và dễ vượt qua hơn.”

“Các loại thuốc này thật tuyệt vời vì chúng [làm cho tôi cảm thấy] tiềm năng về sự chữa lành và hy vọng,” theo Sara, một luật sư 30 tuổi sống ở miền đông Bắc Mỹ, tên họ đã bị lược bỏ để bảo vệ quyền riêng tư của cô. Sara tin rằng việc kết hợp hippie-flip đã giúp cô giảm thiểu triệu chứng rối loạn ám ảnh sang chấn (PTSD) của mình. “Tôi cảm thấy biết ơn vì mình tồn tại, điều mà tôi không thể cảm nhận khi tôi tỉnh táo. Điều này thay đổi cuộc đời tôi, từ người có nguồn gốc từ môi trường bạo lực đến cảm giác… may mắn,” cô nói. “NấmMDMA giúp tôi cảm thấy tôi có thể cười, sống,… và làm tình như lần đầu.”

Như bạn có thể đoán, một nguy cơ khi sử dụng nhiều loại chất làm thay đổi tâm trạng là người dùng có thể đưa ra những quyết định ngốc nghếch hoặc cảm thấy áp lực hoặc sợ hãi. “Các loại thuốc gây thay đổi tâm trạng, đặc biệt khi kết hợp với các loại thuốc khác, có thể tạo ra những trạng thái tâm trí mãnh liệt và khó đối diện,” như Raichbach cho biết. Để kiểm soát tình hình đó, những người quyết định thử kết hợp có thể muốn có một người tỉnh táo trông nom họ.

Rủi ro của việc sử dụng MDMA và nấm cùng nhau:

Giống như hầu hết các loại thuốc, việc kết hợp nấmMDMA không phải là không rủi ro. Gắng quá liều MDMA có thể dẫn đến hội chứng serotonin, khi sự dư thừa của serotonin trong não tạo ra cơn co cơ, thân nhiệt cao và loạn nhịp tim. Thêm nấm lại gây trở việc tái hấp thụ serotonin từ các tế bào não của bạn—về cơ bản giữ nó trong hệ thống của bạn lâu hơn—và rủi ro sẽ cao hơn.

MDMA có thể gây tăng nhịp tim, cũng như gây stress cho hệ tim mạch. Nấm cũng có thể gia tăng sự tổn thương tiềm ẩn mà MDMA có thể gây ra cho tế bào não bằng cách kích hoạt quá mức các tế bào, ông nói.

Thời lượng và cảm giác sau chuyến đi:

Bạn có thể có chuyến đi kéo dài khoảng bốn giờ, và cảm giác sau chuyến đi sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng mỗi chất. Nếu bạn dùng nấm trước, bạn có thể sẽ trải qua giai đoạn comedown MDMA tiêu chuẩn ở cuối chuyến đi, có thể bao gồm cảm giác buồn hoặc lo lắng khi lượng serotonin của não giảm. “Nếu dùng nấm cuối cùng và MDMA trước, bạn có thể vẫn gặp một chút hiệu ứng comedown nhưng chúng sẽ bị nấm lấn át. Điều này có thể thích hợp hơn đối với một số người, nhưng với nhiều người, nó có thể tạo ra một chuyến đi tồi tệ. Tốt nhất là chỉ một liều microdose nấm nếu bạn định dùng nấm sau MDMA.

Dù gì bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhưng việc uống đủ nước có thể làm dịu cảm giác sau chuyến đi bằng cách giúp loại bỏ những dư lượng chất ra khỏi cơ thể.

Nguồn: VICE

Give away !
    SUBSCRIBE