Microdosing LSD, Sử dụng LSD vi lượng

Hãy gọi anh ta là “Ken”, người có bằng thạc sĩ từ đại học Stanford và đang làm việc cho một công ty công nghệ đang trong giai đoạn phát triển ở San Francisco. Ken đảm nhiệm rất nhiều vai trò: phần cứng và thiết kế phần mềm, bán hàng và phát triển kianh doanh. Gần đây, anh đã phát hiện ra một cách mới để nâng cao sáng tạo và năng suất, tất nhiên không phải là thiền định hay Five Hour Energy (http://5hourenergy.com/)

Ken nằm trong số lượng lớn (tăng dần) các chuyên gia ưa thích sử dụng “một lượng nhỏ – vi lượng” các chất thức thần – vào thời gian rảnh và thỉnh thoảng ở trong văn phòng. “Tôi có một thời gian tuyệt vời”, anh ấy nói đó là cuối một ngày nào đó. “Tôi kiếm được nhiều doanh thu, giao tiếp với nhiều người và tìm được giải pháp cho các vấn đề về kỹ thuật của họ.”

Một liều lượng nhỏ (microdose) bằng 1/10 liều lượng thông thường – khoảng 10 micrograms LSD, hoặc 0.2-0.5 gam nấm thức thần. Liều lượng phụ thuộc vừa đủ cho tri giác, theo lời Rick Doblin, người sáng lập và giám đốc điều hành hiệp hội đa ngành về nghiên cứu các chất thức thần (Multidisciplinary Association for Psychedelic Studies – http://www.maps.org/), “cảm nhận thêm một chút năng lượng, cảm nhận một chút cái nhìn sâu sắc, nhưng không quá nhiều đó là bạn đang trip”.

Tại hội thảo về nghiên cứu chất thức thần vào năm 2011, James Fadiman, tác giả của cuốn sách The Psychedelic Explorer’s Guide (https://cogumelosmagicos.org/…/james-fadiman-ph-d-the-psyc…/), giới thiệu việc sử dụng lượng nhỏ (microdosing) tới các bài giảng phổ biến khi ông ấy trình bày về số liệu khảo sát mà ông thu thập từ các thí nghiệm trên bản thân. Kể từ khi đó, ông ấy nói, số lượng người miêu tả về các trải nghiệm hay hỏi xin kinh nghiệm điều tăng dần.

Báo cáo đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, nhưng Fadiman cho rằng luôn có một dòng chảy đều đặn bắt nguồn từ khu vực San Francisco. Điển hình là hồ sơ tên “übersmart twentysomething” tò mò muốn biết liệu sử dụng một lượng nhỏ LSD có giúp anh (cô) ấy vượt qua những khó khăn về kĩ thuật và trở nên sáng tạo hơn không. “Đó là một sự thay thế cực kì có lợi cho sức khỏe cho Adderall (https://en.wikipedia.org/wiki/Adderall)”, Faidman nói, trong một đề cập về loại thuốc (drug) phổ biến cho các lập trình viên.

Để có kết quả tốt nhất, Fadiman khuyên nên sử dụng vi lượng mỗi bốn ngày, sử dụng vào buổi sáng và làm việc với lịch trình thông thường hàng ngày của bạn. Những người trao đổi qua thư nói với ông ấy rằng, sử dụng vi lượng thường xuyên đã giảm bớt một loạt các chứng bệnh rối loạn bao gồm trầm cảm, đau nửa đầu và hội chứng mệt mỏi kinh niên và tư duy sáng tạo, vượt giới hạn hơn. “Sử dụng vi lượng đã giúp tôi tìm ra nhiều thiết kế mới và khám phá những lối suy nghĩ mới”, Ken nói. “Bạn sẽ rất bất ngờ nếu biết được có rất nhiều người đang thật sự sử dụng. Điều này thật tuyệt vời”

Nguồn:http://www.rollingstone.com/…/how-lsd-microdosing-became-th…
Dịch giả: Sombrío Paraíso

]]>
Give away !
    SUBSCRIBE