Molly (MDMA) tinh khiết có hiệu ứng như thế nào?

Nguồn: RollSafe

MDMA, Molly hay Ecstasy, nếu như tinh khiết và được sử dụng trong môi trường tích cực, có thể khiến người dùng cảm thấy như thế giới là nơi hoàn hảo, với sự hưng phấn mạnh mẽ, xúc chạm được tăng cường, gia tăng khả năng thấu cảm và giao tiếp sâu sắc với người khác.

Nhà hóa học Sasha Shulgin (người đầu tiên điều chế ra MDMA) mô tả liều MDMA 120mg đầu tiên: “Tôi cảm thấy bên trong như được thanh lọc, và không có gì khác ngoài sự hưng phấn thuần khiết. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vời như vậy, hay tin rằng cảm nhận này là điều khả thi trước đây.”

Giáo sĩ Do Thái Schacter-Shalomi là người công khai so sánh chất thức thần với một thứ thuốc thánh. Ông cho biết “Tôi cảm thấy sự hài hòa với tình yêu đối với vũ trụ thiêng liêng cũng như tình yêu mà vũ trụ dành cho tôi.”

Mục sư David Steindl-Rast trả lời báo Los Angeles Times rằng trải nghiệm MDMA giống như “leo núi cả ngày trong sương mù và đột nhiên, bỗng dưng nhìn thấy đỉnh núi lần đầu tiên. Không có lối tắt nào đến với thái độ tỉnh thức, điều này cần ý thức và sự siêng năng tu tập. Nhưng MDMA cho bạn cơ hội nhìn thấy chỉ trong hé mắt trạng thái mà bạn tìm kiếm.”

Chúng tôi không ủng hộ việc sử dụng chất cấm. Nội dung này được tạo ra với mục đích giảm thiểu rủi ro, và bạn nên biết cách an toàn nhất để sử dụng MDMA là không sử dụng. Điều này cũng đúng với bia rượu, thể thao mạo hiểm, tình dục – cách an toàn nhất với các hoạt động này đó là không thực hiện bất kì điều gì.

Nếu tôi mua Molly, liệu tôi có thể có trải nghiệm như vậy?

Không may thay, phần lớn “Molly” được bán ra không phải MDMA thuần khiết, hoặc thường không có chứa chút MDMA nào.

87% lượng “Molly” được thu thập bởi DEA từ 2009 – 2013 chứa 0% MDMA, thay vào đó chứa các chất gọi lóng là “muối tắm” (bath salts) như methylone.

Các hiệu ứng được mong đợi theo báo cáo từ các nghiên cứu thời kì đầu

MDMA thuần khiết có tác động như thế nào?

Trong một báo cáo tổng hợp trên 29 đối tượng nghiên cứu, trải nghiệm MDMA được báo cáo bao gồm thay đổi tích cực về thái độ và cảm nhận, trong đó 16 người cảm thấy “ấm áp, tươi mới, đầy sức sống, hưng phấn và cảm giác yêu thương.” 10 người cho biết “cảm giác tự tin hay chấp nhận vào bản thân gia tăng” và 10 người cho biết “các tâm lí phòng thủ thuyên giảm.” Tuy nhiên cũng có những tác dụng không mong muốn. 22 người báo cáo hiệu ứng căng cơ hàm, nghiến răng, 23 người cho biết thấy mệt mỏi một vài giờ đến 1 vài ngày sau khi dùng MDMA.

Nghiên cứu trên tiếp tục theo dõi các tác động tâm lý lâu dài sau trải nghiệm này trong vòng 2 năm đối với một số tình nguyện viên. “Kết luận hợp ló đó là mục đích sử dụng MDMA tốt nhất đó là để kích thích giao tiếp giữa các thành viên của một mối quan hệ khăng khít. Sự giao tiếp sâu sắc không chỉ được tăng cường trong suốt trải nghiệm mà còn sau đó.”

Sasha Shulgin đồng tình với kết quả nghiên cứu trên. “Đó là cách kết nối với người khác một cách nhẹ nhàng và đầy yêu thương.”

Nếu bạn dùng MDMA với mục đích chữa lành tổn thương tâm lí, hãy biết rằng tác dụng này sẽ khó xảy ra nếu không có cố gắng – MDMA không phải là một thức thuốc thần kì.

“Có lẽ không bất ngờ”, tiến sĩ Bogenschutz cho biết, “rằng nếu ai đó đi party và mong đợi một trải nghiệm giải trí và dùng chất hướng thần, họ sẽ nhận lại một trải nghiệm giải trí và điều đó sẽ không giúp họ thay đổi dù chỉ một chút. Ngay cả với những trải nghiệm diệu kì, nếu đó không phải là một phần của một ý định thay đổi bản thân, trải nghiệm ấy cũng chẳng đem lại mấy khác biệt.”

Báo cáo trải nghiệm MDMA từ một số người dùng

Video sau bởi Sam Harris nói về trải nghiệm của anh với MDMA

Một số báo cáo khác:

“Đó là một sự giải tỏa nhanh chóng và cảm giác hạnh phúc giống như khi cuối cùng bạn cũng tìm thấy chìa khóa xe của mình. Trong khoảng 4-6 giờ.”

“Tôi luôn cho rằng “bất kì hay mọi thứ bạn sẽ làm dưới tác động của MDMA chính là thứ bạn muốn làm nhất, hơn bất kì điều gì khác và tất cả điều đó đều rất tuyệt.” Nhưng điều này vẫn không đủ để tả trải nghiệm MDMA.”

“Tôi thường mô tả với người khác rằng MDMA đem lại mức năng lượng và tự tin giống như đang say cồn, trong khi đồng thời rất tỉnh táo và trong trạng thái hạnh phúc thuần khiết”.

Một câu truyện từ Quora (nên đọc cả bài):

Lần đầu tiên rất tuyệt diệu – nhiều người cho rằng đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất cuộc đời họ.

Khi tôi trải nghiệm MDMA lần đầu, lúc đó tôi hơn 40 tuổi và là một người thành đạt với gia đình hạnh phúc.

1.5 Viên thuốc nhỏ ấy đã giúp tôi trải nghiệm hạnh phúc thực sự, thêm lửa cho mối quan hệ, phục hồi niềm tin vào bản thân và đem lại một số nhận thức về xu hướng tâm lý điên rồ trong tôi. Molly đã giúp tôi cải thiện cuộc sống và biến tôi thành một người tốt hơn.

Những tác dụng mong muốn là gì:

Trong vòng 3-4 giờ bạn sẽ trải nghiệm:

  • Mọi thứ trên thế giới đều hoàn hảo
  • Hạnh phúc tột cùng
  • Sự thấu cảm, khả năng kết nối sâu sắc
  • Cảm giác là chính mình

Trị liệu với MDMA

Vui lòng tham khảo MDMA Therapy: Beneficial Things to Know.

]]>
Give away !
    SUBSCRIBE