Tất tần tật về Kief: Tinh hoa của bông cần sa

Kief là kết tinh của THC trong búp cần sa, thường được thu thập từ ngăn cuối của grinder.

Những hạt bụi li ti ở ngăn dưới cùng trong grinder của bạn, mà bạn đã để quên rất lâu, đó chính là kief.

Kief là gì?

Khi cây cần sa trưởng thành, chồi của chúng phát triển các tuyến nhựa gọi là trichomes, chứa THC, CBD, terpen và các hợp chất khác góp phần tạo ra tác dụng kích thích và đặc tính chữa bệnh của cần sa. Trichomes trông giống như những tinh thể nhỏ – ví dụ như đường hoặc muối được nghiền mịn. Khi những trichomes này khô và rời khỏi cây, chúng trở thành kief.

Kief do bị oxy hóa và mất đi độ tươi khi tách khỏi chồi cây, nên thường có màu đậm hơn trichomes, từ vàng nhạt đến nâu. Nó có dạng bột và kết cấu hơi dính, mặc dù ít hơn trichomes trên nụ. Một tên khác của kief là “phấn hoa” và đôi khi nó được đánh vần giống như “keef”, nhưng kief là tên chính xác.

Kief có thể được thêm vào trong vape, vào tẩu hoặc điếu để tăng thêm độ mạnh khi bạn sử dụng. Nó cũng có thể được ép thành hash nếu bạn có đủ kief trong máy xay.

Khi mua kief cửa hàng bán lẻ, hãy nhớ rằng kief nguyên chất và mạnh sẽ có màu nhạt hơn, thường hơi vàng hoặc trắng nhạt. Kief trông có vẻ sẫm màu hoặc xanh lục vẫn còn lẫn một ít chất thực vật, trong khi kief đã được làm sạch kỹ có xu hướng có màu vỏ trứng.

Cách thu thập và làm kief

Về nguyên lý kief tách khỏi chồi một cách tự nhiên theo thời gian và cô đặc lại, còn hầu hết mọi người sử dụng máy nghiền để thu thập bột kief. Phương pháp bẻ nhỏ và cắt nhỏ nụ cần sa thành những mảnh nhỏ, đều nhau, để cuộn điếu, vape trong thiết bị hóa hơi hoặc bong.

Máy nghiền thường có một ngăn riêng biệt ở phía dưới, được gọi là dụng cụ đựng kief, dành cho mục đích này. Nó làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn và ít bị lẫn lộn hơn. 

Thu thập kief trong grinder

Để thu thập tinh thể kief, bạn sẽ cần một grinder có ngăn đựng kief, thường là loại có 3 hoặc 4 ngăn. Hãy hỏi người bán ở địa phương hoặc nhân viên cửa hàng thuốc để biết lời khuyên.

Khi bạn nghiền cỏ trong máy nghiền, lực và răng  sẽ phối hợp với nhau để trichomes rơi ra khỏi búp và rơi vào khoang dưới cùng của máy nghiền, nơi nó được thu thập và lưu trữ dưới dạng kief. Các búp nằm ở ngăn trên nên chúng không bị lẫn vào nhau.

Kiên nhẫn là một đức tính cần thiết khi thu thập kief. Sẽ mất thời gian để thu thập tinh thể kief, có thể là vài tuần hoặc vài tháng nếu bạn muốn có một số lượng đáng kể. Sau khi đã tiết kiệm đủ, bạn chỉ cần tháo hộp đựng kief và múc kief ra. Một số grinder thậm chí còn đi kèm với một công cụ nạo đặc biệt để lấy kief tốt hơn để nó không dính vào ngón tay của bạn.

Cách thu thập kief bằng màn lọc

Bạn bị mất máy xay? Bạn cũng có thể thu thập kief bằng cách chà xát nguyên liệu cây cần sa lên tấm lọc, nếu có. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chiết xuất số lượng lớn kief nếu bạn có một lượng lớn cần sa. Những tấm màn này có nhiều kích cỡ khác nhau—tốt nhất là từ 75-125 micron (đơn vị đo để xác định độ thấm của màn).

Để có kết quả tốt nhất, máy lọc tại nhà đặt kief qua nhiều màn có kích thước khác nhau, xếp chúng theo thứ tự từ lưới lớn nhất đến nhỏ nhất, để tinh chỉnh sản phẩm và lọc ra chất thực vật hoặc bất cứ thứ gì có thể khiến kief khó hút.

Kief có giúp bạn phê hơn búp không?

Vì trichomes chứa phần lớn cannabinoid cần sa nên kief có hàm lượng THC cao hơn nhiều so với toàn bộ cây. Một hơi kief nguyên chất có thể sẽ có cảm giác mãnh liệt hơn một hơi lớn từ búp, nhưng kief hoạt động tốt nhất khi trộn với thứ khác. Kief nguyên chất có hàm lượng THC cao, nhưng thường có cảm giác gắt hơn hoa và đõ phê sẽ sẽ không tồn tại được lâu nếu không có các hợp chất khác có trong toàn bộ cây.

Cách sử dụng kief

Bây giờ bạn có một đống kief, hoặc phấn từ búp, thế bạn phải làm gì với nó? 

Dưới đây là một số cách để khuếch đại sức mạnh của búp và tinh chỉnh độ đặc của kief.

Rắc kief lên tẩu và hút nó

Còn được gọi là “topping cho tô cơm”, đây là cách sử dụng kief phổ biến nhất và nó sẽ làm tăng hiệu lực của bất kỳ chiếc tẩu nào.

Hãy dồn lực hút của bạn để tận dụng tối đa chiếc tẩu có kief, nghĩa là mỗi lần chỉ đốt một góc phần tư nhỏ của chiếc tẩu chứ không phải toàn bộ, để bạn có thể thưởng thức nhiều lần mà không lãng phí bất kỳ kief nào.

Rắc kief vào điếu hoặc cuộn khớp twax

Khi cuộn một điếu, blunt, bạn có thể rắc hỗn hợp của mình với một nhúm kief . Đây là một cách tuyệt vời để sử dụng phấn hoa để tạo thêm dư vị. Đảm bảo đổ đều kief vào toàn bộ vì nó có thể khiến điếu bị cháy không đều.

Bạn cũng có thể “twax” điếu — làm ẩm bên ngoài điếu bằng một cú liếm và cuộn 1/3 trên cùng của điếu trong một lớp kief.

Làm hash từ kief

Hash là một trong những hình thức chiết xuất cần sa lâu đời nhất. Để làm hash, hãy thu thập phấn hoa kief và ép thành khối. Bạn có thể dùng tay nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng giấy da để tránh dính ngón tay.

Bạn cũng có thể cuộn kief thành những quả bóng, gọi là charas và hút trực tiếp trong tẩu hoặc bong.

Nhấn kief thường làm màu của nó tối hơn và bạn càng ấn mạnh thì hash càng sẫm màu. Độ đặc màu nâu sẫm hoặc đen là lý tưởng.

Làm búp moon rocks

Búp moon rock là những búp được phủ trong dầu hash và sau đó được cuộn trong kief. Chúng rất mạnh và dễ làm ở nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là làm ấm một ít dầu hash và nhúng búp vào đó trước khi lăn chúng vào kief để đảm bảo mọi thứ đều dính.

Rosin kief (nhấn nhựa)

Nhựa cần bao gồm việc ép búp hoặc kief vào giữa hai đĩa đã được làm nóng và thu lấy tinh dầu nóng. Bạn có thể tự làm tại nhà bằng máy duỗi tóc hoặc mua máy ép nhựa thông chuyên nghiệp. Lưu ý rằng nhựa thông kief có thể sẽ không ngon bằng nhựa thông nguyên nụ hoặc nhựa thông hash.

Thêm độ mạnh cho bơ cần

Bơ cần sa có nhiều công dụng và bạn có thể thêm kief vào để tăng hiệu lực nếu mẻ của bạn ra quá yếu. Hãy nhớ trộn kief với hoa khi khử carboxyl trước khi cho bơ vào.

Bạn có thể dab kief?

Mặc dù có vẻ như bạn nên nhỏ một ít kief vào dab của mình, nhưng hãy nhớ rằng kief vẫn chứa nhiều chất thực vật. Chất cô đặc dùng để dab có rất ít hàm lượng thực vật để đảm bảo chúng bay hơi dễ dàng và tạo ra hương vị thơm ngon mà không bị cháy khi tiếp xúc với nhiệt.

Bởi vì kief có phấn hoa thực vật và các chất còn sót lại trong đó, nên việc nhỏ một ít vào dab sẽ làm bỏng và làm hỏng dab trước khi bạn có thể dùng.

Điếu kief có lãng phí không?

Một điếu làm bằng kief nguyên chất nghe có vẻ là một cách hoàn hảo để lao vào vũ trụ, nhưng nhiều khả năng sẽ khiến bạn ho sù sụ. Kief hun khói trực tiếp cháy nhanh hơn rất nhiều so với búp và thiếu chất thực vật để giữ cho vết cháy đều. Điếu kief nguyên chất có thể sẽ bị cháy và cháy dữ dội trước khi bạn có thể tận dụng hết tiềm năng THC của nó.

Rắc một ít kief khi cuộn điếu hoặc thêm một ít vào mặt ngoài của giấy cuốn là cách tốt hơn nhiều để sử dụng và có được trải nghiệm trọn vẹn.

Kief có thể hư không?

Vâng, kief có thể hư hỏng. Cũng giống như cây cần sa, kief là một chất tự nhiên bị oxy hóa, khô đi và hư hỏng sau một thời gian. Bảo quản kief của bạn đúng cách sẽ kéo dài độ tươi của nó.

Giống như hoa cần, chúng tôi khuyên bạn nên giữ kief của mình ở nơi tối, mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp. Cái này có thể ở trong buồng máy xay của bạn hoặc một hộp đựng riêng.

Nguồn: Sưu tầm

Give away !
    SUBSCRIBE