Vì sao sản phẩm bạn dùng không có tác dụng? Người bán có phải là kẻ lừa đảo ?

Không phải là hiếm các trường hợp mọi người mua sản phẩm thay đổi nhận thức và cảm thấy thất vọng vì không đạt được kết quả mong muốn. Vậy liệu có phải bạn đã bị lừa hay không? Hãy xem tiếp để biết sự thật: 5 lý do vì sao sản phẩm bạn dùng không có tác dụng.

Lý do 1: Do bạn mới dùng

Khi mới dùng bất kì chất gì, chúng ta chưa có hiểu biết và chưa căn được liều lượng như thế nào là vừa đủ. Trường hợp phổ biến nhất là dùng liều quá nhỏ (1/2 tab, ¼ tab) nên hiệu ứng không rõ ràng. Trường hợp hiếm gặp hơn là do cân nặng, nhiều người nặng cân thì cơ thể cần 1 lượng lớn hơn bình thường để có hiệu ứng. Hoặc hiếm hơn nữa là do tạng người của bạn khó hấp thu chất. Có 3 loại người, loại nhạy thì chỉ cần 1 xíu thôi đã quá bay, loại thường thì dùng như khuyến cáo và loại khó hấp thu. Nếu dính phải trường hợp này thì cần tăng liều lên. Tuy nhiên khuyến cáo bạn trước khi tăng liều thì cần đảm bảo sản phẩm bạn dùng là sản phẩm chuẩn, tránh trường hợp dùng nhiều tốn tiền mà vẫn không thấy gì.

Thêm nữa, màng não có cơ chế bảo vệ không cho các chất lạ xâm nhập, qua thời gian mới dần cho phép các chất này đi qua màng bảo vệ não (blood brain barrier). Do đó, có thể bạn phải thử hơn 2 lần trước khi có tác dụng cảm nhận được.

Một số trường hợp do háo hức quá, gây ra phản ứng dẫn truyền thần kinh khiến người dùng cảm thấy hồi hộp tới mức đủ ức chế tác dụng của chất và khiến đồ không lên hay lên không tới. Đó là lí do một số người nói rằng trip phải có duyên, càng tìm kiếm càng không tới ? Hãy thư giãn. Như Terrence McKenna đã nói “take it easy, but take it”. Đừng mong đợi quá nhiều, hãy để thần thái nhẹ nhàng thôi.

Lý do 2: Do bạn dùng quá nhiều

Khi sử dụng các chất hướng thần quá nhiều, não bạn sẽ có dấu hiệu bị chai, lờn (build tolerance). Đây là do não bạn không còn đủ các chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho 1 trải nghiệm hoặc các thụ cảm đã trở nên kém nhạy cảm do bị tác động liên tục và tự điều chỉnh độ nhạy nhằm duy trì trạng thái bình thường của não bộ.Khi dùng chất thức thần các bạn cần hiểu rõ, đây là mình đang sử dụng não mình cao hơn công suất bình thường với mục đích tạo ra các trải nghiệm bên trong. Các ảo giác không tự nhiên sinh ra và mất đi, nó chính là sự phản ứng hóa học của các chất dẫn truyền thần kinh và các hoạt động sinh hoá trong cơ thể. Sau chuyến trip chắc chắn cơ thể sẽ bị thiếu hụt và cần bổ sung. Dùng nhiều và lâu ngày chắc chắn cơ thể sẽ chai lỳ và có trường hợp mãi mãi không thể phục hồi hoặc cơ thể đào thải, không tiếp nhận.

Trước mỗi chuyến trip, chúng ta nên ăn lành mạnh, giữ sức khỏe, để giúp cho chuyến trip tốt, đây là lời khuyên hay gặp. Tuy vậy sau mỗi chuyến trip, bạn cũng cần giữ lối sống khỏe, nếu có bài học gì thì nên ghi lại và thực hiện, đừng để nó là lời khuyên suông như Huấn Hoa Hồng, nghe thì đã tai nhưng không áp dụng được gì. Quan trọng nhất là dùng các chất bổ để cơ thể phục hồi nhanh nhất, đào thải các dư lượng. Đơn giản hơn thì có thể mua các loại hỗn hợp thuốc bổ after trip để sức khỏe lên lại nhanh nhất.

Cũng có thể cơ địa người dùng yêu cầu liều cao hơn, hoặc một số người có cấu trúc não bất thường như tự kỉ, Hội chứng Asperger (tự kỉ chức năng cao), psychopaths/ASPD (antisocial personality disorder) sẽ cũng rơi vào dạng chơi phí đồ. Tham khảo ( https://www.youtube.com/watch?v=ZCU8ữCdKIE )

Lý do 3: Lỗi do nhà sản xuất

Sản xuất luôn có % sai sót. Ngay cả Apple cũng bán ra iPhone lỗi thì chúng ta mong chờ gì ở các phòng lab chui, không thể nào có trường hợp 10 ăn 10 như Walter White được. Điều này không ai mong muốn nhưng thường nếu dealer làm việc tử tế thì sẽ kiểm tra giúp bạn và đền bù nếu đúng. Tuy vậy cũng khá hiếm vì dealer thường tin đồ mình bán hơn là khách, vậy nên cần bằng chứng rõ ràng.

Lý do 4: Do bảo quản kém

Tất cả các sản phẩm sinh ra đều cần bảo quản. Không có gì là tồn tại mãi mãi. Nấm nếu còn tươi hay thậm chí khô rồi thì cần hút chân không, hút ẩm. LSD thì cần tránh nắng tránh UV (5 phút dưới ánh nắng mặt trời là đi luôn con tab). Nếu như bạn hoặc người bán cho bạn không bảo quản kỹ càng, nhẹ thì mất chất lượng, nặng thì bị void (hỏng) luôn.

Lý do 5: Do mua phải hàng giả

Chúng ta mua đồ nên check legit, đây là tiêu chí quan trọng. Tuy nhiên bạn vẫn nên hiểu dealer cũng là con người thôi, họ mua và bán hàng. Trừ khi gặp được nhà sản xuất có tâm như Walter White, đa phần các dealer nhập hàng online và cũng không có công cụ để kiểm tra chất lượng, dựa vào niềm tin hoặc tự thử nghiệm là chính. Vậy nên dù cho dealer của bạn có chất đến đâu, có nhiều feedback từ anh em gì đấy thì vẫn hoàn toàn có khả năng bạn mua phải sản phẩm chất lượng kém hoặc trộn lẫn hàng giả. Và khi đấy nếu không có test kit cũng khó có thể làm gì để chứng minh được.

Với 5 lý do trên, chúng ta có thể thầy tầm quan trọng của việc kiểm tra độ chuẩn của LSD, đặc biệt là khi micro dosing vì khi micro dose bạn sẽ không cảm thấy hiệu ứng rõ ràng.

Tóm gọn vì sao nên kiểm tra: Ngay cả dealer cũng không chắc mình đang bán đồ gì.

Cách kiểm tra như thế nào:

✔ Tự đánh giá (không khuyến khích): Dựa theo thang trip level bạn có thể tự đánh giá, tuy nhiên điều này là hên xui và rất có thể bạn phải test nhiều lần để chắc chắn rằng không phải là do bạn (do sai dose hoặc do bị tolerant). Hơn nữa, bạn có thể gặp nguy hiểm nếu không chắc chắn chất trong sản phẩm đúng là chất được công bố (ví dụ nBome thay vì LSD)

https://www.youtube.com/watch?v=NzpqJgwuQuA&ab_channel=VICE

✔ Mua bộ test kit (nên 100%): Cách chắc chắn nhất để đảm bảo rằng bạn mua đúng những gì bạn yêu cầu là sử dụng test kit. 1 bộ test kit thực ra giá rất rẻ so với những gì bạn nhận được, giá chỉ khoảng 150K. Mỗi lần dùng chỉ cắt ra mẫu nhỏ để test, mà lại an tâm hơn, sao lại không test nhỉ?

Hãy có trách nhiệm, cho mình và cho gia đình bạn bè. Khám phá tâm trí với psychedelics có cái tốt của nó nhưng nó cung có thể khiến bạn rơi vào trầm cảm, rối loạn nhân cách… Truy tìm sự thật, hay truy tìm cảm giác sung sướng tạm thời, gì cũng được nhưng phải biết mình đang làm gì!!!

]]>
Give away !
    SUBSCRIBE